Mr. Vu’s Vietnam battlefield tours

Yesterday’s tours of duty

Today’s tours of history

0905.140.600annamtour@gmail.com
Search
  •  
  •  
  •  

Vietnam’s leading battlefield tour operator

Join us for a journey through the history of Vietnam conflicts

 

Blogs

VÙNG ĐẤT THÁNH THIÊNG LIÊNG CHÂU ĐỐC


Ngày cập nhật: 8/5/2017 4:05:47 PM

Là một địa phận của tỉnh An Giang giáp ranh biên giới Campuchia, từ lâu, Châu Đốc đã thu hút một lượng lớn du khách thập phương bởi không gian thiêng liêng, với sự hội tụ tinh hoa của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng và phong cách sống của người Kinh, Khmer, Chăm.

 

Miếu chùa Bà Xứ

Miếu chùa Bà Xứ linh thiêng - Ảnh: Tamngu

Sự linh thiêng của vùng đất này thể hiện rõ ở vị thế phong thủy rất lạ, tiền tam giang, hậu thất sơn.. Chùa Bà Xứ với tượng Bà bằng đá son, có từ thế kỷ 16 thu hút một lượng lớn khách thập phương hành hương về miền đất thánh. Rời miếu Bà, bạn có thể tham quan chùa Hang tao nhã ở triền Tây núi Sam, nơi lưu truyền những truyền thuyết về Thanh xà, Bạch xà đầy huyền bí.

 

Chùa Hang

Chùa Hang tao nhã - Ảnh: Sưu tầm

 

Một địa danh tô điểm thêm khí chất thiêng liêng của vùng đất này phải kể đến một Tây An cổ tự với lối kiến trúc độc đáo theo trường phái Bắc Tông và các họa tiết trang trí đa văn hóa, một Lăng Thoại Ngọc Hầu có không gian hài hòa, phóng khoáng. Thật bất ngờ khi nhìn ngắm những phong cách kiến trúc tưởng chừng như đối lập nhưng lại vô cùng hấp dẫn, tạo nên một bản sắc rất riêng của vùng Châu Đốc.

 

Tây An Cổ tự

Tây An Cổ tự đậm màu huyền thoại - Ảnh: Tuấn CaNon

Trong cuộc hành hương tới xứ sở đậm màu huyền bí, du khách không thể bỏ qua việc thăm thú cuộc sống sinh hoạt của cộng đồng người Chăm. Điểm đặc trưng của những ngôi làng yên bình này là những ngôi nhà sàn độc đáo, những thánh đường Hồi giáo có kiến trúc tháp tròn đặc sắc. Bạn nhất định sẽ thấy thú vị khi thăm làng người Chăm Châu Đốc, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa của người bản địa, tham quan các làng dệt thổ cẩm với nhiều sản phẩm độc đáo.

 

 

 

hồi giáo

Thánh đường hồi giáo của người Chăm - Ảnh: Sưu tầm

 

Dường như, trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị ở mảnh đất này, du khách như lạc vào xứ sở ngàn lẻ một đêm với những màu sắc điêu linh huyền bí.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

LAST NEWS